Sự kiện

Cuộc sống muôn màu

Báo Đội và Quỹ Học bổng VAD vui Trung thu cùng thiếu nhi vùng cao

Để góp thêm niềm vui cho các bạn học sinh dân tộc thiểu số trong dịp Tết Trung Thu năm nay, ngày 16 tháng 9 năm 2013 đoàn công tác của Báo Thiếu niên Tiền phong và Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến giao lưu, tặng quà trung thu và trao Học bổng Vừ A Dính  cho học sinh tại trường THPT Nội trú Mộc Châu (Sơn La).

Tại buổi giao lưu Nhà báo Vũ Quang Vinh - Ủy viên BCH Đảng bộ Trung ương Đoàn, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính  đã thay mặt đoàn công tác trao tặng cho học sinh 3 trường dân tộc trên địa bàn huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La hơn 5 tấn quần áo, tặng học sinh trường THPT DTNT Mộc Châu 60 suất Học bổng Vừ A Dính (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) và 36 thùng quà bánh Trung thu với mong muốn giúp các em trong thời gian tới sẽ đủ quần áo ấm để chống lại cái rét nghiệt ngã trên vùng núi cao Tây bắc này.

Cũng tại đêm giao lưu, Nhà báo Vũ Quang Vinh đã đọc lại bức thư Bác Hồ đã gửi các cháu thiếu nhi cả nước nhân dịp Tết Trung Thu năm 1952 với mong muốn các cháu thiếu nhi học sinh trường THPTDTNT Mộc Châu nói riêng và các cháu thiếu nhi, học sinh dân tộc trên địa bàn huyện Mộc Châu nói chung luôn luôn phấn đấu rèn luyện học tập tốt  để xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Thay mặt nhà trường, thầy Trần Văn Cảnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn đoàn công tác Báo TNTP và Quỹ Học bổng VAD đã dành những tình cảm đặc biệt cho nhà trường và các em học sinh dân tộc thiểu số huyện Mộc Châu. Đây chính là nguồn động viên vô cùng quý giá đối với thầy cô giáo và các em học sinh ở vùng miền núi cao còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn này.  

dsc_1495.resize

dsc_1484.resize

Bài và ảnh: Xuân Thành, Vũ Thắng - Báo TNTP

20-09-2013

In trang này